Dịch vụ vệ sinh chưa bao giờ là một ngành bị lỗi thời và mất đi thị hiệu trong xã hội hiện đại. Đặc biệt là ở thời buổi mà các giá trị kinh tế đi lên, nhiều nhà máy, xí nghiệp nổi lên và hoạt động với công suất cao, vệ sinh nhà xưởng lại càng phát huy và cho thấy được vị trí của nó trong lĩnh vực này. Vậy, vệ sinh nhà xưởng có những gì và yêu cầu ta cần chú ý các mặt nào? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi đó dành cho bạn.

Để làm vệ sinh nhà xưởng một cách hiệu quả, chất lượng và nhanh chóng, chúng ta không thể bỏ qua một số lưu ý rất quan trọng. Hãy cùng điểm qua những lưu ý nhỏ này nhé.

Nhà xưởng, xí nghiệp, các nhà máy công nghiệp là nơi quy tụ rất nhiều bụi bẩn, mạng nhện và các loại rác thải do đặc thù tính chất nghề nghiệp. Do đó việc vệ sinh nhà xưởng là vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc, chất lượng  và hiệu quả công việc của doanh nghiệp. Một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp sẽ khiến công nhân có tinh thần năng nổ, phấn khởi, nâng cao hiệu quả công việc cũng như việc nhanh chóng đạt được chỉ tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Do đó, chúng tôi rất khuyến khích các nhà xưởng nên thuê các dịch vụ vệ sinh định kỳ để có thể duy trì được trạng thái ấy. Luôn giữ cho nhà xưởng có một môi trường sạch sẽ, gọn gàng. Từ đó để có những định hướng cho nhà xưởng đi lên, giúp cho doanh nghiệp phát triển. Góp phần vào việc định hình góc nhìn của đối tác vào doanh nghiệp. Mặt khác, vệ sinh nhà xưởng định kỳ cũng là phương thức tiết kiệm rất hiệu quả. Bởi có một số công ty sẽ dành một mức giá có chế độ ưu đãi riêng cho dịch vụ dọn vệ sinh nhà xưởng định kỳ.

Bố trí các vật dụng một cách khoa học, thông minh

Đặc trưng của một nhà xưởng sản xuất bao giờ cũng có rất nhiều các loại máy móc, thiết bị cũng như vật dụng để phục vụ quá trình làm việc. Các loại đồ dùng này thường ít được để tâm và rất dễ lộn xộn trong một công xưởng. Vì thế, sau mỗi ngày làm việc, doanh nghiệp nên chú ý dành chút ít thời gian để sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp.

Việc này có vẻ không liên quan nhưng lại là vấn đề thiết yếu giúp cho quá trình vệ sinh xưởng được nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả hơn. Mặt khác, bố trí các vật dụng khoa học, thông minh còn giúp cho công nhân thuận tiện hơn khi sử dụng thiết bị trong quá trình làm việc.

Thực hiện vệ sinh nhà xưởng tuân theo một quy trình đảm bảo

Như đã nói ở trước, vệ sinh nhà xưởng là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao và phải có những kiến thức trong lĩnh vực. Do đó, vệ sinh nhà xưởng khác với vệ sinh khách sạn hay nhà ở của dân cư. Quá trình vệ sinh nhà xưởng luôn phải tuân theo một quy trình đảm bảo riêng, quy trình này phải có tính chi tiết, đảm bảo sự nhanh chóng và hoàn thiện nhất có thể.

Công ty vệ sinh thông thường sẽ áp dụng vệ sinh theo một quy trình có kết hợp với các loại máy móc thiết bị hiện đại, cùng những loại hoá chất tẩy rửa và làm sạch chuyên dụng. Sự kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, đánh bay các vết bẩn và nấm mốc. Xuyên suốt quá trình làm máy móc và các hóa chất sẽ được đặt ở một vị trí để tránh sự lộn xộn.

Đảm bảo tính an toàn

Vệ sinh nhà xưởng cũng có những lưu ý riêng để đảm bảo tính an toàn cho nhân viên. Trong quá trình vệ sinh nhà xưởng, các nhân viên vệ sinh phải được bảo vệ chắc chắn bằng các bộ áo quần bảo hộ lao động. Điển hình là khẩu trang, găng tay, mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn khi được nâng lên cao…vv Khi vệ sinh trần nhà, các vị trí cần phải đưa lên cao, chú ý giữ khoảng cách an toàn.

Bên cạnh đó, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cũng được ngoại lệ khi nhân viên không thể vệ sinh ở những nơi không thể tiếp cận. Tránh trường hợp gây nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng sức khoẻ của con người. Ngoài ra, khi vệ sinh, không đến gần hay tiếp xúc với các khu vực cấm hay cảnh báo nguy hiểm được đặt tại xưởng, tránh các nơi có điện cao thế, hóa chất độc hại… Máy móc bị hư hỏng cần phải báo cho bộ phận kỹ thuật để tránh rủi ro cho cả người và của.

Lưu ý khi sử dụng hoá chất làm sạch vệ sinh nhà xưởng

Khi dùng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho vệ sinh nhà xưởng, cần phải có một số lưu ý như: Sử dụng các loại hoá chất rõ thành phần, nguồn gốc, đã qua kiểm duyệt, tiến hành pha đúng với tỉ lệ được cho. Ngoài ra, hoá chất khi đã sử dụng cần được bảo quản trong loại bao bì chuyên dụng có ghi rõ ngày hết hạn, công dụng và mục đích sử dụng. Để đảm bảo an toàn, không được tiếp xúc trực tiếp với hoá chất, nên trang bị bao tay, khẩu trang cùng các dụng cụ thiết bị bảo hộ…vv

Bài viết đã cung cấp những thông tin về lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng. Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng thì hãy để Vệ sinh An Khang giúp đỡ bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)